Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 2.200 linh kiện súng hơi

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Bắc Giang,  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn linh kiện súng hơi PCP và đạn chì.

 

Ngày 30/1, tại khu vực xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Yên Thế phát hiện chiếc xe ô tô BKS 98C-188.41 do Thân Văn Hiệp, sinh năm 1987 ở xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang điều khiển, trên xe ô tô có chở 8 kiện hàng chứa linh kiện, phụ kiện của súng hơi PCP. Chủ của số hàng trên là Thân Văn Trọng, sinh năm 1991. Sau đó, Trọng đã giao nộp thêm 71 kiện hàng, trong đó có 50 kiện hàng chứa bình khí nén, 21 kiện hàng van khí nén với tổng số 1.720 linh, phụ kiện. Số hàng này được Trọng mua từ Trung Quốc để cung cấp cho các đại lý.

Mở rộng, cùng ngày, đối tượng Đỗ Viết Vinh, sinh năm 1983 là chủ một đại lý đã thừa nhận mua nhiều linh kiện, phụ kiện súng PCP của Trọng để lắp ráp và Vinh đã giao nộp 533 linh kiện, phụ kiện súng PCP; Lê Mạnh Tú, sinh năm 1991 đã tự nguyện giao nộp 10 hộp đạn chì dùng cho súng hơi PCP, tương đương với khoảng 2.800 viên đạn chì và một số phụ kiện, linh kiện khác. Hiện tổ công tác đã thu giữ tổng cộng 2.286 phụ kiện, linh kiện của súng hơi PCP cùng với 10 hộp đạn chì. Với số linh kiện này có thể lắp được hàng trăm khẩu PCP.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao các phụ kiện, linh kiện của súng hơi và các đối tượng cho Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để giải quyết theo thẩm quyền.

Bạc Liêu: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Với hành vi cướp giật tài sản, Nguyễn Hải Triều, sinh năm 1979, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Bạc Liêu bắt giữ.

 

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 17/1/2021, Triều điều khiển xe máy đến địa bàn khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu, lúc này Triều phát hiện một cháu nhỏ đang cầm điện thoại xem trên tay nên đã giật chiếc điện thoại rồi lên xe tẩu thoát. Điều tra làm rõ, Công an thành phố Bạc Liêu đã xác minh Nguyễn Hải Triều là đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an, Triều khai nhận đã cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Triều là đối tượng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù vào tháng 2/2019.

BT
Thăm dò khán giả