Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 26/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hơn 200 bình khí cười ngay trong khu dân cư

(ANTV) - Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận kiểm tra và bắt quả tang 2 xe ô tô tải đang có hành vi mua bán bình khí cười N2O ngay trong địa bàn khu dân cư.

Vào tối qua, tại đường Nguyễn Bính, Công an phường Hòa Minh phát hiện 2 xe ô tô xuất hiện trong khu dân cư có dấu hiệu bất minh nên phối hợp với đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận kiểm tra. Phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 43H - 016.20 (tài xế đã bỏ chạy) có 42 bình chứa khí cười N2O và xe ô tô biển kiểm soát 29H-755.08 do tài xế Vũ Sỹ Tùng (36 tuổi) trú tỉnh Bắc Ninh điều khiển có 181 bình chứa khí cười, đều là loại 12kg.

Qua làm việc, tài xế Tùng khai nhận chở số bình khí cười trên từ Đông Anh, Hà Nội vào giao tại Đà Nẵng, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện, Công an quận Liên Chiểu đã lập biên bản, thống kê và tạm giữ toàn bộ số bình khí cười để tiếp tục điều tra.

Mua bán ma túy, đôi nam nữ lãnh án 25 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quân, sinh năm 1982, trú huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, 20 năm tù và bị cáo Trần Ngọc Giao, sinh năm 2004, trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang 5 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Quân và Giao cùng thuê nhà trọ ở thành phố Rạch Giá, sống chung với nhau như vợ chồng. Quân là đối tượng nghiện ma túy, nhận thức được việc mua bán ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vì hám lợi và có ma túy để thỏa mãn cơn nghiện, từ tháng 3/2021 đến khi bị Công an bắt giữ vào ngày 29/4/2021, Quân đã 12 lần bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn thành phố Rạch Giá với tổng trọng lượng gần 180 gram ma túy tổng hợp (loại Ketamine và MDMA).

Còn Trần Ngọc Giao, trong lúc sống chung, phát hiện Quân bán ma túy có lợi nhuận cao nên Giao đã mua ma túy của Quân bán lại để kiếm lời. Giao đã mua ma túy của Quân tổng cộng 9 lần, rồi trực tiếp bán lại cho 6 con nghiện khác với trọng lượng hơn 10,3 gam ma túy tổng hợp.

Ngoài lãnh mức án nêu trên, Hội đồng xét xử còn tuyên tịch thu số tiền thu lợi bất chính của Quân và Thảo gần 25 triệu đồng sung vào ngân sách Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả