Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hành khách mang vũ khí quân dụng tại sân bay

(ANTV) - Ngày 20/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết: phát hiện 1 hành khách 31 tuổi, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) vận chuyển trái phép trang thiết bị quân sự, quân trang quân dụng qua đường hàng không, khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi Kaohsiung, Đài Loan.

Lực lượng Hải quan và An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát Cục Hải quan TP.HCM, cơ quan an ninh cuả Bộ Công An đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách trên và phát hiện 79 bộ báng súng ngắn mới 100%, 2 máy truyền tin dùng trong quân sự, 1 mặt nạ phòng độc và một số vũ khí, quân trang khác như vỏ đạn M79, vỏ đạn AR15, vỏ lựu đạn, balo quân dụng, quần áo quân phục của lực lượng NATO... đã qua sử dụng. Đây là các mặt hàng cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý.

Nhập thuốc ung thư giả, nguyên Giám đốc VN Pharma hầu tòa

Liên quan đến vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại công ty cổ phần VN Pharma, theo dự kiến, ngày mai (21/8), TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án này.

9 bị cáo sẽ bị đưa ra xét xử, trong đó có:

- Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần VN Pharma)

- Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc (đều nguyên Phó Giám đốc VN Pharma)

- Phạm Anh Kiệt (Tổng Giám đốc công ty Dược Sapharco)

- Võ Mạnh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C).

4 bị cáo còn lại nguyên là cán bộ công ty VN Pharma.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy năm 2013,các đối tượng mua thuốc tân dược để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở VN, đồng thời làm giả hồ sơ kỹ thuật thuốc H-Capita 500mg để hợp thức hồ sơ và nhập khẩu hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg về VN. Qua giám định, lô thuốc này chứa 97% hoạt chất capecitabine- là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Ngoài ra từ năm 2012 đến năm 2014, Nguyễn Minh Hùng còn chỉ đạo nhân viên thuê dược sĩ để chỉnh sửa nhiều bộ hồ sơ thuốc khác, giả con dấu và chữ ký của giám đốc, nhân viên công ty Helix Canada để VN Pharma đăng ký lưu hành thuốc.

Đồng thời xin cấp phép nhập khẩu tại Cục Quản lý dược. Làm giả hợp đồng mua bán thuốc để làm thủ tục nhập khẩu một số lô thuốc. Cáo trạng thể hiện Ngô Anh Quốc (phó Tổng Giám đốc VN Pharma) đã chỉ đạo nhân viên chi hoa hồng cho các bác sĩ tại bệnh viện để bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân các loại thuốc do công ty VN Pharma nhập khẩu với số tiền khoảng 7,5 tỷ đồng. Phiên tòa xét xử vụ án dự kiến kéo dài trong 8 ngày.

BT
Thăm dò khán giả