Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hàng loạt kho hàng thực phẩm chức năng nghi giả

(ANTV) - Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớn hàng hóa làm giả từ Công ty TNHH thương mại SLIM HMN Việt Nam.

Vào sáng ngày 30/8, lực lượng an ninh kinh tế và Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra 6 địa điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng của Công ty TNHH thương mại SLIM HMN Việt Nam.
 
Theo bản Báo cáo nhanh vụ việc kiểm tra mặt hàng thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam, báo cáo do Ban chỉ đạo 389 Tp Hà Nội cung cấp. Kết quả bước đầu cho thấy số lượng sản phẩm bị thu giữ là rất lớn và vụ việc được BCĐ 389 quốc gia đánh giá là nghiêm trọng.
 
Kiểm tra tại trụ sở của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam và 2 kho hàng hóa tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, lực lượng chức năng đã tạm giữ số lượng lớn hàng hóa là thực phẩm chức năng cùng các loại bao bì sản phẩm.
 
Thời điểm kiểm tra, đại diện công ty chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, số lượng cụ thể gồm: Gần 10.000 sản phẩm của 32 loại thực phẩm chức năng, hơn 2 tấn vỏ hộp, tem nhãn các loại.
 
Khám xét kho hàng tại địa chỉ số 7, TT12, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện hơn 11.200 sản phẩm của 16 loại thực phẩm chức năng, 1,7 tấn bao bì cùng dụng cụ là máy ép màng co và máy sấy khô sản phẩm. Tại thời điểm khám xét, toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định.
 
Cũng trong ngày, Phòng an ninh kinh tế và Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra thêm 10 địa điểm được xác định là nơi nhập và bày bán các sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam. 
 
Hàng nghìn sản phẩm chức năng làm giả bị lực lượng chức năng thu giữ.
 
Ông Bùi Quang Vũ, Đội Quản lý thị trường số 7, TP Hà Nội cho biết:''Khi mà anh em đến nơi cất dấu, phát hiện có rất nhiều sản phẩm, thành phẩm đã đóng trong lọ và đã dán nhãn các nước, các sản phẩm từ Đức, Mỹ, Nhật...trong đó có một số sản phẩm của công ty dược Trường Thọ sản xuất trong nước, trước mắt chưa xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa''
 
Có mặt tại thời điểm khám xét, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả  đánh giá đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và yêu cầu lực lượng chức năng TP Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ các vi phạm.
 
Theo PGS.TS Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, rõ ràng mình nhìn đây hoàn toàn là chai lọ, đóng gói đều là gia công ở trong nước nhưng mác, nhãn ở nước ngoài. Vậy hành vi này đang có nhiều vấn đề, cần phải tập trung làm rõ và nhiều biểu hiện là vấn đề hàng giả, cần phải tập trung làm sao sớm kết luận là hàng giả và khởi tố vụ án, xử lý đối tượng thật nghiêm minh trước pháp luật, đúng với chỉ đạo của Phó thủ tướng, trưởng ban 389 quốc gia.
 
Văn phòng ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng cho biết,  công ty SLIM HMN Việt Nam đã  thuê nhiều địa điểm để tập kết hàng, đóng gói sản phẩm vào ban đêm để qua mắt người dân và lực lượng chức năng. Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương củng cố chứng cứ, tổ chức lấy mẫu sản phẩm đi giám định xác định vi phạm tại công ty này.
BT
Thăm dò khán giả