Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe giả ở Huế

(ANTV) - Chỉ với 2 triệu đồng là có thể mua được một giấy phép lái xe giả từ các đối tượng phạm tội. Thời gian gần đây, tình trạng làm giả giấy phép lái xe diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế là một trong những điểm nóng. 

Nắm bắt tâm lý của một số người có nhu cầu “không học mà có GPLX”, thời gian gần đây, tình trạng rao bán GPLX trên thị trường “đen” diễn biến phức tạp. Những “đầu nậu” cung cấp các loại GPLX dạng này đã tận dụng triệt để công nghệ thông tin, mạng internet, nhằm “chào hàng”. Chính bởi thế mà chỉ cần truy cập vào mạng internet trong ít phút, sẽ bắt gặp nhiều đường link, trang mạng, forum “chào hàng” dịch vụ cung cấp GPLX siêu nhanh, siêu rẻ. 

Việc các đối tượng làm giấy phép lái xe giả là vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Qua đó, có thể rút ra một số điều đáng lưu ý sau.

Lưu ý:

1. Làm giấy phép lái xe giả là vi phạm pháp luật, gây mất kiểm soát về quản lý Nhà nước trong việc đào tạo sát hạch lái xe.
 
2. Sử dụng giấy phép lái xe giả, không được đào tạo bài bản là vi phạm pháp luật, dễ tai nạn giao thông, gây mất trật tự an toàn xã hội.
 
3. Các cơ quan chức năng cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn hành vi sản xuất và sử dụng giấy phép lái xe giả.
 
B.T
Thăm dò khán giả