Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây sản xuất, kinh doanh găng tay y tế giả đã qua sử dụng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp với lực lượng an ninh của Bộ Công an vừa triệt xóa một đường dây chuyên tổ chức sản xuất, kinh doanh găng tay y tế giả với số lượng lớn, để bán cho các đối tượng xuất khẩu ra nước ngoài thu lợi bất chính. Đáng nói, số khẩu trang này đã qua sử dụng, có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

 

Theo đó, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm do Công an TP.HCM triển khai, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM đã triển khai lực lượng rà soát địa bàn. Qua đó phát hiện đối tượng Thạch Thị Hoa - Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại thiết bị TTH, có địa chỉ tại 71/2/21 Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình có hành vi cầm đầu, chỉ đạo các đối tượng Nguyễn Đức Chương, Lê Ngọc Ngân, Nguyễn Thị Lynh Trang tổ chức sản xuất, kinh doanh găng tay y tế giả các thương hiệu nổi tiếng, với số lượng lớn để bán cho các đối tượng xuất khẩu ra nước ngoài.

Tại căn nhà số 951/22 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với lực lượng An ninh - Bộ Công an phát hiện có 32 công nhân đang sàng lọc, đóng thùng găng tay từ bao tải lớn vào từng hộp, thùng có nhãn mác giả danh các công ty có thương hiệu nổi tiếng về găng tay y tế.

Qua kiểm đếm, có 2.370 thùng găng tay đã đóng gói sẵn, tương đương hơn 2,3 triệu chiếc găng tay giả, trị giá trên 3 tỷ đồng. Bước đầu, các đối tượng khai nhận hoạt động từ giữa tháng 7 đến nay và đã tuồn ra thị trường 180 thùng găng tay y tế giả để thu lợi bất chính.

Mở rộng khám xét các địa điểm liên quan, cơ quan chức năng còn thu giữ thêm nhiều tài liệu, phương tiện, máy móc liên quan đến đường dây sản xuất găng tay giả nói trên.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế công an TP.HCM cho biết, hành vi kinh doanh găng tay, khẩu trang giả, kém chất lượng, đã qua sử dụng sẽ dễ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó,  thời gian tới, Phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát địa bàn để ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ tích trữ các mặt hàng ngành y tế, của các đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid để trục lợi.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương thực hiện cách ly xã hội, như Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam lùi thời gian tổ chức Kỳ thi; các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, đối với các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, như TP Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp.

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đượt 2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch, từ ngày 8 đến ngày 10-8; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT./.

 

BT
Thăm dò khán giả