Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia

(ANTV) - Một đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia vừa bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội triệt phá. 6 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi".

 

Đối tượng Nguyễn Trần Lan Anh, sn 1999 trú tại tỉnh Bình Phước cầm đầu đường dây này. Lan Anh đang là sinh viên một trường đại học.

Tại nhà của các đối tượng liên quan, công an phát hiện một số bé sơ sinh được đưa về nuôi dưỡng, chờ ngày bán cho các đầu mối đặt mua. Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ.

Các đối tượng này lập nhiều tài khoản Facebook khác nhau, tìm cách tiếp cận những sản phụ khó khăn qua các hội nhóm Facebook nhằm xin con sau đó thực hiện hành vi mua bán trẻ em.

Quảng Ninh: Phá chuyên án lớn, bắt giữ 25 đối tượng tội phạm công nghệ cao

 

Chiều 6/6, Cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh phá chuyên án lớn, bắt giữ 25 đối tượng tội phạm công nghệ cao.

Nhóm đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/5, trong đó có 4 phụ nữ (1 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc) thuê 6 phòng tại chung cư Green Bay Premium và 1 căn hộ liền kề thuộc khu vực chung cư Bim Group (phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) để thực hiện hành vi tội phạm liên quan đến công nghệ cao.

Lực lượng chức năng thu giữ được nhiều máy tính, điện thoại, thẻ ngân hàng... Nhóm đối tượng tội phạm người Trung Quốc được lực lượng chức năng lấy lời khai và di lý ra cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

 

Thăm dò khán giả