Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây làm giả vé hội chợ để trốn thuế

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Công an TP Buôn Ma Thuột vừa phát hiện, xử lý một đường dây làm giả vé tham quan các hội chợ triển lãm để trốn thuế nhằm thu lợi bất chính.

Trước đó, tại một hội chợ sinh vật cảnh tổ chức ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện một số nhân viên bán vé của Công ty TNHH Tiến Lợi, địa chỉ ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột tiến hành bán vé tham quan hội chợ nhưng hình thức vé bán ra không giống với vé mẫu đã đăng ký phát hành tại Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột, có dấu hiệu của việc sử dụng vé giả để trốn thuế.

Qua làm việc, giám đốc công ty trên là ông Phạm Văn Tiến, trú ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột khai báo là công ty được tổ chức 4 cổng bán vé tại hội chợ sinh vật cảnh, ông có đặt in mẫu vé và thông báo phát hành với Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột, mỗi vé trị giá 20.000 đồng thì phải nộp về cho Nhà nước 10% giá trị gia tăng.

Nhưng trong quá trình đó ông Tiến đã chỉ đạo nhân viên in thêm 10.000 vé với nội dung tương tự nhưng loại vé này không có thông tin về đơn vị in và cũng không thông báo phát hành với cơ quan thuế. Sau đó, số vé này được trà trộn vào các vé đã đăng ký phát hành nhằm trốn thuế và thu lợi bất chính.

Qua điều tra cơ quan công an đã thu giữ hàng nghìn vé giả do Công ty TNHH Tiến Lợi phát hành.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả