Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đối tượng truy nã qua tiếp nhận trao trả công dân

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid 19, phía Trung Quốc tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với người nhập cư trái phép và thực tế trong thời gian qua họ bắt giữ được rất nhiều trường hợp công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Trong số các công dân này có cả những đối tượng bị cơ quan công an Việt Nam truy nã. Công an tỉnh Lạng Sơn bằng các biện pháp nghiệp vụ đã liên tiếp phát hiện các đối tượng phạm tội này, thậm chí có cả các đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.  

Ngày 15/12/2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tiếp nhận 137 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trong số này Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện 02 đối tượng Trần Văn Được sinh năm 1993 và Nguyễn Văn Sơn sinh năm 1963 bị truy nã về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định.

Đối tượng Trần Xuân Quang bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thủ Đức truy nã về hành vi “ Lạm dụng tín  nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trốn truy nã nhiều năm tại Trung Quốc, tưởng chừng đã thoát tội, thế nhưng qua công tác rà soát Quang đã phải nhận sự trừng phạt của pháp luật

Chỉ tính riêng năm 2020, lực lượng xuất nhập cảnh công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện trên 20 đối tượng truy nã, trong đó có cả những đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm trong hàng nghìn người được phía nước bạn trao trả.

Quá trình bắt giữ tội phạm truy nã thể hiện nghiệp vụ và công tác hợp tác quốc tế hiệu quả giữa Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an Trung Quốc tại khu vực biên giới. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh tinh thần hợp tác chặt chẽ trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, duy trì quan hệ hợp tác bền vững và phát triển, phục vụ tốt chủ trương và chính sách đối ngoại giữa hai nước.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả