Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện chất ma túy mới cực độc

(ANTV) - Thời gian gần đây, qua công tác đấu tranh, Công an một số địa phương phát hiện một số loại nghi là ma túy mới nên gửi mẫu giám định. Kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự đã phát hiện chất ma túy mới có tên là N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng.

 

Theo Trung tâm Giám định Ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an thì đây là một dạng ma túy tổng hợp vừa mới xuất hiện. Đáng chú ý là hai chất kịch độc được tìm thấy trong viên ma túy này không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định. Trong viên này có hai thành phần chất chưa có trong danh mục chất ma túy của Việt Nam là Propylphenidate và Acetylpsilocin.

Propylphenidate khi sử dụng vào gây kích thích thần kinh Trung ương. Còn Acetylpsilocin khi sử dụng, cơ thể sẽ chuyền về Psilocin là chất gây ảo giác cực mạnh có trong nấm hướng thần.

Bộ Công an cũng phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở vào việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Hải Dương: Hơn 40 năm tù cho 4 đối tượng trộm cắp hơn 8 tấn chì trên xe Container

 

Liên quan đến vụ trộm cắp hơn 8 tấn chì của 2 xe Container xảy ra vào tháng 11/2017, 4 đối tượng ở Lai Vu, Kim Thành gồm Bùi Ngọc Điền, Bùi Duy Dưỡng, Bùi Bách Vĩ, Bùi Đăng Anh đã bị TAND huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương tuyên án tổng cộng hơn 40 năm tù.

Ngày 11/11/2017, bốn đối tượng trên đã thực hiện việc cạy nắp 2 thùng xe Container lấy trộm hơn 8 tấn chì dạng thỏi, ước tính 450 triệu đồng. Điều đáng nói Anh và Điền là hai lái xe được chính Công ty cử đi lấy hàng ở Văn Lâm, Hưng Yên về Cảng Nam Hải Đình Vũ – TP Hải Phỏng để giao cho cảng Hải Nam.

Trên đường vận chuyển, Điền và Anh đã bàn bạc với nhau sau đó đưa xe về khu vực đất trống tại Khu Công nghiệp Lai Vu và gọi cho Dưỡng và Vĩ để cùng thực hiện trộm cắp tài sản trong hai Container mà Điền và Anh vận chuyển.

Tại phiên xét xử, TAND huyện Kim thành tuyên phạt 4 đối tượng tổng cộng hơn 40 năm tù. Ngoài án tù, các bị cáo phải bồi thường toàn bộ giá trị tài sản cho bị hại.

B.T
Thăm dò khán giả