Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện các vụ đưa người xuất, nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng vừa quyết định khởi tố đối với Phương Văn Kế, sinh năm 1995, trú tại huyện Trùng Khánh về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

 

Ngày 19/4, Kế cùng một người Trung Quốc tên là A Khô và 3 người cùng trú tại huyện Trùng Khánh đã đón và đưa 25 người công dân Việt Nam để vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Khoảng 3h sáng ngày 20/4, khi tất cả những người xuất cảnh trái phép đang lên xe chuẩn bị di chuyển thì bị lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện, bắt giữ.

Ngày 21/4, số công dân này được Cơ quan chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Tây Ninh cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng: Lưu Vĩ Khang, Nguyễn Văn Phú, Trần Hoài Phong, cùng trú huyện Bến Cầu về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 21/5, tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng đang tổ chức đưa 4 người ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Liên quan đến vụ việc này, Công an Tây Ninh cũng khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can: Nguyễn Minh Tới và Trịnh Minh Lý trú huyện Bến Cầu về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973), trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Ngày 27/7, tổ công tác công an phát hiện Cao Xuân Trường cùng với Hồ Tằng và Hồ Dài – là hai cha con, trú huyện Sa Muội, tỉnh Salavan đang ở nhà của Trường và chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ trú tại tỉnh Hà Tĩnh xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa đều đóng cửa do dịch bệnh Covid-19./.

BT
Thăm dò khán giả