Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện các vụ đưa người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, 4 đối tượng là Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Văn Sinh, Và A Phong, cùng trú huyện Điện Biên; Nguyễn Văn Thịnh, tạm trú thành phố Điện Biên Phủ vừa bị Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố. 9 người Trung Quốc đã được bàn giao cho cơ quan chức năng để làm thủ tục đưa đi cách ly và xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 1/4, trên đường ra biên giới thuộc địa phận bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), Đội tuần tra lưu động phòng chống COVID-19 của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang đã phát hiện nhóm đối tượng thuê taxi chở 9 người Trung Quốc từ thành phố Điện Biên Phủ đưa lên biên giới xuất cảnh trái phép sang Lào.

Các đơn vị chức năng Công an tỉnh đang điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc vận chuyển, khai báo y tế, cơ sở lưu trú đối với 9 đối tượng người Trung Quốc để xử lý theo quy định của pháp luật

Cơ quan An ninh điều tra Công an Tây Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can: Dương Tuấn Phong, trú tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Trịnh Hoàng Phúc, trú tỉnh An Giang và Trần Phan Vinh, trú thành phố Hồ Chí Minh về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đêm 17/3/2021, tại tỉnh lộ 786 thuộc ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận, lực lượng Công an huyện Bến Cầu tuần tra đã phát hiện 3 đối tượng trên điều khiển 3 xe ô tô chở 32 người Trung Quốc nên tiến hành lập biên bản và đưa đi cách ly theo quy định.

Qua điều tra xác định 3 đối tượng được một người đàn ông không rõ nhân thân nói giọng bắc điện thoại cho thuê đón 32 người Trung Quốc đến thị trấn Bến Cầu thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Riêng 32 người Trung Quốc cho biết, do không có việc làm nên lên các trang mạng xã hội và được 1 người ( không rõ nhân thân) thuê đi lao động nước ngoài và hứa hẹn lo toàn bộ chi phí đi đường, ăn, ở và không biết đích đến chỗ làm việc là nơi nào. Hiện vụ việc đang được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả