Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện bãi tập kết gỗ lậu ở huyện M’Đrắk

(ANTV) - Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện xử lý 1 bãi gỗ lậu ở xã vùng sâu Cư San, giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hòa.

Từ tin báo của người dân, chiều 20/02, Công an huyện M’Đrắk đã cử tổ công tác nhanh chóng vào hiện trường kiểm tra và phát hiện tại khu vực rừng keo ở thôn Sông Chò, xã Cư San có một bãi gỗ lậu tập kết với số lượng lớn. Tại đây, qua kiểm đếm, tổ công tác đã xác định có 26 hộp gỗ mới được cưa xẻ vuông vắn với tổng khối lượng gần 14m3.

Đây là khu vực xa khu dân cư, giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa. Hiện Công an huyện M’Đrắk đang làm rõ chủng loại gỗ, mở rộng điều tra truy tìm hiện trường khai thác và truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ trên 600 tấn than vi phạm

Trên 600 tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ vào tối 20/02 trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.

Cụ thể, lúc 23h, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 làm nhiệm vụ trên biển đã phát hiện tàu chở hàng mang số hiệu HD 3168 đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng tàu để tiến hành kiểm tra.

Tàu HD 3168 gồm 3 thuyền viên do anh Trương Văn Thụ, trú huyện Kinh Môn (Hải Dương) làm đại diện đang chở trên 600 tấn than. Tại thời điểm kiểm tra, anh Thụ không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, không có bằng máy trưởng, 1 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn.

Theo khai báo của các thuyền viên, số than trên được tàu HD 3168 mua thu gom tại khu vực cảng km6, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), đang trên đường chở về Hải Dương tìm mối bán lại thì bị kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ và dẫn giải tàu về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả