Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:16, Thứ 7, 31/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 8 đối tượng sử dụng súng săn trái pháp luật

(ANTV) - Tại Bắc Cạn, 8 công dân sử dụng vũ khí săn bắn động vật hoang dã, vừa bị Công an xã Hoà Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phát hiện, bắt giữ.

Tại khu vực bìa rừng thôn Nà Tôm, xã Hoà Mục, lực lượng Công an xã đã phát hiện nhóm người trên, mang theo 1 cá thể Hoẵng có trọng lượng khoảng 30kg, trên xác con vật có nhiều vết đạn.

Quá trình đấu tranh, nhóm người trên đã thừa nhận có sử dụng súng để săn bắn nhưng không chịu khai nơi cất dấu súng. 

Qua tra soát, lực lượng Công an đã tìm được nơi cất giấu 8 khẩu súng tự chế tại một khe đá trong rừng, cách địa điểm bắt quả tang khoảng 3km. Số súng trên đã được tháo rời đựng trong chiếc túi vải và nguỵ trang bằng một lớp cỏ khô.

Cựu phó Chi cục thi hành án dân sự cùng thư ký lãnh 13 năm tù

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 30/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Khiêm- cựu Phó Chi cục thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên 7 năm tù và Nguyễn Nhựt Thiện- thư ký- 6 năm tù cùng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cấm các bị cáo đảm nhiệm chức vụ 3 năm sau khi chấp hành xong bản án.

Theo cáo trạng, Khiêm là Chấp hành viên, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang từ năm 2013 và Thiện là Thư ký được phân công tổ chức thi hành Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Chi cục thi hành án dân sự huyện Tịnh Biên. 

Quá trình tổ chức thi hành án, vì động cơ vụ lợi cá nhân, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng lòng tin của đương sự, Khiêm đã chỉ đạo Thiện lập biên bản giải quyết thi hành án, để thu số tiền trên 695 triệu đồng của 2 bị hại nộp, để mua tài sản trúng đấu giá, không viết phiếu thu, không nộp tiền vào quỹ cơ quan theo quy định, để ngoài sổ sách kể toán, cùng nhau chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Do không nhận được tài sản trúng đấu giá, bị hại đã có đơn khiếu nại đến cơ quan Thi hành án. Trong quá trình điều tra, hai bị cáo đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt.

Thăm dò khán giả