Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 6000 viên ma túy trong bao gạo

(ANTV) - 6000 viên ma túy tổng hợp được phát hiện trong một bao gạo gửi từ Điện Biên về Hà Nội. Các đối tượng trong đường dây này cũng đã bị  lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm – Hà Nội bóc gỡ và bắt giữ. 

 

Tại cơ quan công an đối tượng Đoàn Hồng Thái khai nhận, đầu tháng 8 có quen biết một người tên Hùng ở Điện Biên, và được Hùng giới thiệu giá mua ma túy “ ngựa” tại Điện Biên rẻ. Vì vậy, Thái đã chuyển số tiền 100 triệu vào tài khoản của Hùng và nhờ đối tượng này mua ma túy. Để che mắt lực lượng chức năng, Hùng đã giấu 30 “ đàn ngựa” tức ma túy trong  một bao gạo rồi gửi xe khách từ Điện Biên về Hà Nội.

đối tượng Quàng Văn Loan HKTT tại thị trấn Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên khai nhận, mình là người nghiện, nên dễ dàng mua được ma túy. Khi Hùng nhờ, Loan đã đến khu vực Bản Hóm mua của 1 thanh niên không quen biết người dân tộc Mông 6000 viên ma túy đựng trong 30 gói ni lông rồi chuyển về cho Hùng gửi đi Hà Nội.

Trong đường dây mua bán ma túy này, lực lượng chức năng còn bắt được đối tượng Lại Đức Hùng –người môi giới mua hàng cùng với hai đối tượng  khác.

6000 nghìn viên ma túy được phát hiện, các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy đều bị bắt giữ - Vụ án thành công  một phần cũng do sự tố giác của lái xe khách, của nhân viên ship hàng… Điều đó cho thấy, việc phát hiện, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân là điều hết sức cần thiết, góp phần rất lớn trong việc đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Với hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 3 bị can Phùng Văn Doanh, trú tại tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Văn Quang, quê tỉnh Vĩnh Phúc và Phùng Văn Tiến, quê Hà Nội vừa bị Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra.

Trước đó, chiều ngày 10/9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Biên Hòa phát hiện Tiến và Phùng Văn Thủy, quê Hà Nội đang thu tiền trả góp của một người dân tại phường Long Bình, TP Biên Hòa. Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai đang làm thuê cho Phùng Văn Doanh. Tiến hành làm việc và khám xét nhà của Doanh tại chung cư ở phường Thanh Bình, TP Biên Hòa, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng Công an xác định, chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, Doanh và đồng bọn đã dùng gần 220 triệu đồng cho nhiều người vay với lãi suất từ 17-42%/tháng, thu lợi bất chính gần 60 triệu đồng. Ngoài 3 đối tượng trên, còn một số đối tượng liên quan khác hiện lực lượng Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả