Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 41 người nhập cảnh trái phép bằng đường thuỷ

(ANTV) - Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 31/7, tổ công tác của Trạm cửa khẩu Quốc tế thuộc Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương, An Giang phát hiện 7 hộ gia đình gồm 41 người (20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 8 võ lãi từ hướng Campuchia về Việt Nam. Tổ công tác phối hợp Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tiến hành dừng phương tiện, dẫn giải người, phương tiện về Trạm cửa khẩu xác minh, làm rõ.

 

Các hộ gia đình trên sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Pur Sát, Camphuchia. Do hoàn cảnh khó khăn nên có ý định trốn về Việt Nam sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh. Tất cả đều không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.

Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 đối tượng là chủ hộ; cho làm cam kết không tái phạm; phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động những người này quay trở lại Camphuchia tiếp tục làm ăn, sinh sống, không quay lại Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Do đây là các hộ có hoàn cảnh khó khăn nên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tặng mì tôm, nước suối, nhiên liệu trong quá trình họ trở lại Camphuchia sinh sống.

An Giang: Kiểm soát nghiêm ngặt tuyến biên giới phòng dịch Covid-19

Trước tình hình xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Ứng phó với tình hình mới, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các địa phương, các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo này, lực lượng biên phòng An Giang đã yêu cầu toàn quân tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên.

 

Theo Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh biên phòng và Uỷ ban nhân dân tỉnh, đơn vị đã quán triệt tình hình mới trong toàn quân. Theo đó, tất cả cán bộ, chiến sỹ phải tăng cường kiểm soát đường biên. Các chốt phải phối hợp với lực lượng quân sự, Công an kiểm soát đường mòn lối mở, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện, phải xử lý nghiêm và đưa đi cách ly tập trung 14 ngày.

Hiện trên 100 km đường biên của tỉnh An Giang có 136 trạm kiểm soát với khoảng 829 cán bộ, chiến sỹ túc trực. Các trạm này được duy trì từ đầu tháng 3 đến nay và đã phát hiện 214 vụ, với 392 người xuất, nhập cảnh trái phép. Lực lượng này còn thực hiện tốt nhiệm vụ chống buôn lậu khi phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma tuý quy mô lớn qua biên giới.

Công tác kiểm soát người qua lại nơi biên giới đang được thắt chặt sau khi phát hiện một số trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát biên phòng cũng được khuyến khích tăng gia sản xuất. Bởi các chiến sỹ biết cuộc chiến chống Covid-19 sẽ còn dài, các anh sẽ tiếp tục bám trụ ở đường biên nhiều tháng nữa.

BT
Thăm dò khán giả