Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 cơ sở cầm đồ có biểu hiện cho vay lãi nặng tại Văn Lâm

(ANTV) - Đồng loạt tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại xã Trưng Trắc và Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Văn Lâm và chính quyền địa phương đã phát hiện 3 cơ sở đang có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Tại thời điểm kiểm tra cửa hiệu cầm đồ “Anh Hùng Phát”, địa chỉ tại xã Trưng Trắc do Nguyễn Anh Hùng làm chủ có một người khách đang nộp tiền lãi cho hai đối tượng được Hùng thuê quản lý cửa hàng. Thu giữ 2 quyển hợp đồng cầm đồ, số tiền hơn 27 triệu đồng  cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Kiểm tra cửa hiệu cầm đồ thứ 2 của Hùng, mang tên “Dịch vụ cầm đồ Anh Hùng Phát cơ sở 2”, ở xã Lạc Hồng, tổ công tác thu giữ 5 quyển hợp đồng cầm đồ, 1 quyển sổ ghi chép việc vay nợ, số tiền gần 10 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Quá trình kiểm tra cửa hiệu cầm đồ thứ 3 (không có biển hiệu) tại xã Trưng Trắc do Phạm Văn Hoạt làm chủ, tổ công tác phát hiện có 2 người khách đang trả tiền lãi, tiền vay cho 3 đối tượng được Hoạt thuê quản lý cửa hiệu. Các đối tượng đã tự nguyện giao nộp các tài liệu ghi chép về hoạt động cầm đồ và cho vay lãi nặng; số tiền hơn 42 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Hùng và Phạm Văn Hoạt là chủ của 3 cơ sở cầm đồ trên về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

BT
Thăm dò khán giả