Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 20kg ma túy trong bưu kiện

(ANTV) - Ngày 24/11,  Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Công an TPHCM thực hiện khám xét 9 kiện hàng. Bước đầu phát hiện, các kiện hàng chứa nhiều loại ma tuý, với số lượng hơn 20 kg.

Đáng chú ý, hơn 20kg ma tuý các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh vừa được Cục Hải quan TPHCM bắt giữ, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Theo đó, heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng. Lô hàng này được gửi từ TP.HCM đi Úc. Người gửi có địa chỉ thường trú tại TPHCM. Hàng hoá trong bưu phẩm là quần áo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm.

Xác minh địa chỉ người gửi hàng là địa chỉ “ảo”. Theo các cán bộ hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma tuý qua đường hàng không và đã bị Cục Hải quan TPHCM kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả