Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 2 vụ trồng cây cần sa trong rẫy vắng

(ANTV) - Công an huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk vừa liên tiếp phát hiện 2 vụ trồng cần sa trái phép trong rẫy của nhà người dân tại xã Ea Tir, huyện Ea H’Leo.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Ea Tir phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy Công an huyện Ea H'Leo đã phát hiện tại khu rẫy của  Bùi Văn Vụ và Hoàng Thị Trăm ( cùng trú xã Ea Tir) có trồng trái phép 590 cây cần sa.

Những điểm trồng cần sa bị phát hiện đều là những khu rẫy vắng, ít người qua lại nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an và quần chúng Nhân dân.

Qua làm việc, bước đầu Vụ và Trăm khai nhận đã trồng số cần sa trên vườn rẫy để chăn nuôi gà. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.          

Kiên Giang: Bắt đối tượng có 3 tiền án chuyên trộm cắp tài sản trong mùa dịch

Có đến 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù, lại nghiện ma túy, để có tiền tiêu sài, đối tượng Trương Văn Trang đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân. Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Trang về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an Trang khai nhận lợi dung sơ hở của người dân trên địa bàn TP. Rạch Giá, ban đêm ngủ không khóa cửa nhà nên đối tượng đã lẻn vào nhà lấy trộm 2 chiếc xe máy và nhiều điện thoại di động, Ipad, máy tính xách tay rồi đem cầm cố và bán với giá từ 500 ngàn đồng đến 10 triệu đồng (gây thiệt hại tài sản cho nạn nhân ước tính gần 200 triệu đồng).

Để thực hiện nhiều vụ trộm cắp, Trang còn có sự giúp sức của 4 đồng bọn khác với vai trò là xe ôm, đem tài sản trộm cắp đi tiêu thụ và đứng ra cầm cố tài sản.

Hiện Công an TP. Rạch Giá đã thu hồi được tất cả tài sản do Trang trộm cắp trả lại cho bị hại, đồng thời cũng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả