Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 2 nhóm sinh hoạt “Hội thánh đức chúa trời mẹ”

(ANTV) - Ngày 27/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về hoạt động tập trung đông người nghi vấn vi phạm pháp luật. Công an thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra phát hiện 2 nhóm tại phường Huyền Tụng và phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn có hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Tại tổ Tổng Nẻng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn lực lượng chức năng phát hiện 6 người đang tổ chức sinh hoạt tại nhà trọ của ông vợ chồng ông Lục A Hợp trú tại thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Nhóm thứ 2 sinh hoạt tại nhà trọ của Mai Thị Anh, 28 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh; tạm trú tại tổ 1A, phường  Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Tại 2 điểm trên lực lượng Công an đã thu giữ  một số đồ vật, tài liệu liên quan đến việc sinh hoạt theo “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.

Tổ chức này chưa được Nhà nước công nhận, nhưng vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện việc truyền đạo trái phép.

Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; nhất là đã tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, như: bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả