Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 17kg ngà voi ngụy trang trong xe container

(ANTV) - 17kg ngà voi được ngụy trang và cất giấu trong xe container đã bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Định phát hiện, tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Sáng nay, 15/10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng, kiểm tra xe container BKS 43S - 5971 do tài xế Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1973, trú Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) vận chuyển hàng dệt may, và điện tử đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện hơn 17kg ngà voi được ngụy trang và cất giấu lẫn trong các thùng hàng, tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tài xế xe container khai nhận đang vận chuyển thuê số hàng hóa trên cho 1 công ty ở thành phố Đà Nẵng.

 

Hà Nội: Dự kiến chiều 15/10 sẽ công bố kết quả xét nghiệm nước có mùi lạ

Nguồn nước sạch tại Hà Nội bị ô nhiễm dầu thải là khẳng định của đại diện Tổng cục Môi trường trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ TN&MT ngày 14/10. Đại diện Tổng cục Môi trường cho biết, nguồn ô nhiễm xuất phát từ một xe tải chở dầu nhớt thải đổ trộm vào khe núi xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, sau đó d

Theo ghi nhận, vào ngày 14/10, dòng suối Trâm ở xã Phú Minh, cách kênh dẫn nước vào nhà máy nước sạch sông Đà gần 1 km, nước đã trong trở lại nhưng vẫn nồng nặc mùi khét. Trong văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội, đại diện Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cũng đã thừa nhận việc thuê người dân đi vớt dầu loang.

Mặc dù vậy, công ty có khẳng định, kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch đầu ra của Phòng hóa nghiệm Công ty vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã gửi kết quả xét nghiệm mẫu nước tại Hà Nội có mùi lạ tới cơ quan chức năng. Tất cả thông tin cụ thể dự kiến sẽ được công khai tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội vào chiều nay (15/10).

Trong sự việc này, đại diện Tổng cục Môi trường cho rằng, lãnh đạo nhà máy nước sạch đã biết sự việc nhưng vẫn tiếp tục cấp nước cho người dân là hành động thiếu trách nhiệm.

BT
Thăm dò khán giả