Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 11kg vàng nghi vận chuyển trái phép qua sân bay

(ANTV) - Lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phát hiện một vụ nghi vấn vận chuyển trái phép 11kg vàng, được cất giấu tinh vi, qua đường hàng không tại sân bay.

 

Ngày 22/7, nhân viên soi chiếu an ninh tại kho hàng của một hãng hàng không  phát hiện có nghi vấn trong lô hàng gồm 24 kiện, có tổng trọng lượng 460kg. Đây là kiện hàng chuẩn bị được chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất để chở ra Đà Nẵng.

Kiểm tra kiện hàng này, cơ quan chức năng phát hiện 11 thanh kim loại màu vàng. Nghi vấn đây là vụ vận chuyển vàng trái phép. Bước đầu chủ số hàng này thừa nhận: định gửi ra Đà Nẵng cho người quen giữ hộ thì bị phát hiện. Người này cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ thể hiện việc mua bán số vàng trên. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an Quận Tân Bình, TP.HCM tiếp tục điều tra.

Giám sát sản phẩm giảm cân có chứa Sibutramine

 

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có Công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh về việc giám sát sản phẩm thực phẩm có chứa Sibutramine.

Cục yêu cầu các cơ quan chức năng triển khai lấy mẫu trên diện rộng, tập trung vào nhóm sản phẩm giảm cân là thực phẩm chức năng để đánh giá chất lượng và an toàn của sản phẩm, ưu tiên giám sát chỉ tiêu Sibutramine.Trước đó, thông qua chương trình giám sát chủ động, các cơ quan chức năng đã phát hiện một số sản phẩm giảm cân có chứa Sibutramine, các sản phẩm này đã bị thu hồi và xử lý theo quy định.    

Sibutramine là hoạt chất đã bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấm sử dụng từ năm 2011 do có tác dụng không mong muốn như các bệnh về tim mạch và thần kinh nếu sử dụng không đúng liều.

B.T
Thăm dò khán giả