Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phanh phui thủ đoạn của bọn buôn người

(ANTV) - Theo lực lượng chức năng, các đường dây tội phạm mua bán người được hình thành theo 2 tuyến chính: tuyến biên giới phía Bắc, các nạn nhân thường bị bán sang Trung Quốc; ở các tỉnh biên giới phía Nam và Tây Nam Bộ, các nạn nhân thường bị lừa bán sang Malaysia và Singapore. 

Và qua các vụ án đã được khám phá cho thấy, các đối tượng phạm tội dùng nhiều mánh khóe, thủ đoạn để dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ, trẻ em và thậm chí là cả nam giới, rồi bán ra nước ngoài cho các tổ chức mua bán người xuyên quốc gia.
 
Lưu ý:
 
- Đối tượng buôn bán người thường nắm bắt được tâm lý người dân có nhu cầu đi lao động để giúp đỡ gia đình, cải thiện điều kiện kinh tế, cải thiện điều kiện sống nên dễ bị mắc lừa.
 
- Khuyến cáo mọi người dân không dễ tin vào những lời rủ rê đi chơi xa của các đối tượng không có lý lịch rõ ràng, quen biết sơ xài.
 
- Đi chơi, đi du lịch phải có địa chỉ rõ ràng, có người thân đi cùng, có sự bảo đảm của các tổ chức, cá nhân trong suốt hành trình đi và về.
 
- Nếu không may rơi vào tình trạng này cần ghi nhớ các đặc điểm về nơi mình đang bị giam giữ, ép bán dâm, sau đó tìm mọi cách thông tin về cho gia đình hoặc cơ quan Công an để nhờ sự giúp đỡ.

 

B.T
Thăm dò khán giả