Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẫn nộ trước hành vi bạo hành người giúp việc

(ANTV) - Dư luận đang phẫn nộ trước hành vi bạo hành 2 nhân viên lao động của chủ quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, thành phố Bắc Ninh. Câu chuyện bạo hành người lao động, giúp việc tới nay không phải là hiếm, báo chí và dư luận đã từng phản ánh, lên án nhiều vụ việc tương tự ở các địa phương khác trong cả nước.

Vụ việc tại Bắc Ninh, một lần nữa đặt ra câu hỏi: Vậy theo quy định pháp luật hiện hành, những người giúp việc sẽ có quyền lợi gì khi thực hiện công việc của mình? Và họ được cơ quan pháp luật nào bảo vệ?

Để trả lời cho những câu hỏi này, mời quý độc giả lắng nghe cuộc trò chuyện của PGS.TS Trịnh Hoà Bình, chuyên gia nghiên cứu xã hội học.

 

 Những ngày vừa qua, đông đảo dư luận và cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ, bất bình và bức xúc khi theo dõi vụ việc liên quan tới hành vi bạo hành nghiêm trọng đối với hai nhân viên lao động xảy ra tại quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, TP Bắc Ninh.

Nhìn những vết thương trên cơ thể của 1 em bé chỉ mới 15 tuổi và 1 nam thanh niên 21 tuổi, chúng ta mới thấy được hành vi đánh đập, tra tấn dã man của chủ cửa hàng này. Chính vì vậy, đông đảo cư dân mạng bày tỏ mong muốn cần phải xử lý nghiêm khắc và bản án thích đáng dành cho đối tượng có hành vi bạo lực nghiêm trọng này.

 

BT
Thăm dò khán giả