Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá vụ án trộm cắp lớn tại TP.Huế

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm mới, Công an Tp Huế đã phối hợp lập chiến công xuất sắc, kịp thời điều tra bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trị giá trăm triệu đồng.  

Ngay khi nhận được tin báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi một số lượng tài sản có giá trị rất lớn, khoảng trên 100 lượng vàng SJC.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, bằng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt và sắc bén, lực lượng Hình sự Công an TP Huế, Công an phường Vỹ Dạ và Công an các đơn vị đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa, sinh năm 1985, trú tại thôn Lại Tân, Phú Mậu, Phú Vang, TT. Huế.   

Điều tra, bước đầu Phan Thị Hòa khai nhận: Trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà và nhiều lần quan sát thấy ông bà chủ nhà đếm và cất tiền. Lợi dụng, chủ khách sạn để tài sản sơ hở nên Hòa lần lượt thực hiện nhiều lần trộm cắp tài sản. Từ tháng 10/2015 đến nay, Hòa đã liên tục lấy trộm tài sản nhiều lần của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, chiếm đoạt số tài sản khoảng 70 cây vàng.

Sau khi lấy trộm được tài sản, Hòa mang bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn và đầu tư “làm ăn”. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại Phú Mậu, Phú Vang, lực lượng Công an bước đầu đã thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan gồm: 27 chỉ kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Huế đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để điều tra mở rộng vụ án, làm rõ thêm hành vi trộm cắp tài sản của Phan Thị Hòa. Đây cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người trong việc bảo vệ tài sản, nhất những gia đình có thuê người giúp việc và thương hay để số lượng tài sản lớn trong nhà.  Chiến công của cán bộ chiến sỹ Công an TP Huế đã góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong những ngày đầu năm mới.    

 

BT
Thăm dò khán giả