Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây lô đề quy mô lớn

(ANTV) - Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với qui mô lớn. Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an đã xác định Phan Quang Đông, và Phan Thúc Định, đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc.

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, hồi 18 giờ 45 phút, ngày 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề. Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10/2021 đến nay là hơn 10 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận: sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình  đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tuyên án hơn 70 năm tù nhóm đối tượng vào trụ sở UBND xã phá két sắt lấy hơn 400 triệu đồng 

Chiều ngày 28/10, sau gần 2 ngày xét xử phúc thẩm TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án 8 bị cáo liên quan đến vụ án phá két sắt trộm tiền ngay trong trụ sở xã Tam Giang, huyện Krông Năng.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2018, Trần Anh Võ là cán bộ tư pháp, hộ tịch của xã Tam Giang đã thông tin cho một bị cáo biết việc thủ quỹ của xã Tam Giang sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp. Các đối tượng đã lên kế hoạch trộm số tiền này trong két sắt xã Tam Giang.

Tối 12/12/2018, các đối tượng mang theo các dụng cụ như: búa, đục, kìm cộng lực đến trụ sở xã Tam Giang cạy cửa phòng kế toán phá két sắt lấy số tiền hơn 400 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt 8 bị cáo tổng cộng hơn 70 năm tù giam. Trong vụ án này còn có thêm 1 bị cáo là Hoàng Thập Nhất nhưng tại phiên tòa sơ thẩm bị cáo Nhất là thành khẩn khai báo và chấp nhận án phạt tù, 8 bị cáo còn lại đã kháng cáo nên TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử 8 bị cáo còn lại.

 

BT
Thăm dò khán giả