Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây làm giả giấy tờ để bán xe không rõ nguồn gốc

(ANTV) -  Một đường dây chuyên mua bán, làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức, để sang tên xe máy đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã bị Công an huyện Tân Châu  triệt phá và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về hành vi “ sử dụng con dấu, tài liệu giải của cơ quan, tổ chức”.

 

Điều tra bước đầu, cơ quan công an xác đinh: từ khoảng đầu tháng 5.2018, Công an huyện Tân Châu phát hiện nhóm gồm 6 đối tượng: Đinh Thanh Nam, Phạm Quốc Bảo; Nguyễn Hoàng Thắng; Trần Thị Ngọc Dung; Võ Công Danh và Lê Minh Lâm, cùng trú tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh câu kết với nhau tạo thành đường dây khép kín hoạt động mua bán và làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức để thực hiện việc sang tên xe mô tô đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc.

Trong đường dây này, Thắng, Dung, Lâm, Danh là những người kinh doanh mua bán xe, tiệm cầm đồ,… cấu kết với Nam để thu mua lại các xe mô tô giá rẻ. Bảo có nhiệm vụ làm khống các giấy bán, cho, tặng xe mô tô có chữ ký, đóng mộc của cơ quan có thẩm quyền cấp xã xác nhận chứng thực.

Sau khi làm xong các giấy tờ có liên quan, Bảo giao lại cho Nam, Nam mang xe mô tô cùng hồ sơ đến Công an huyện Tân Châu để đăng ký lại và sang tên theo đúng quy định pháp luật, rồi chuyển lại cho các đối tượng bán cho khách, thu lợi từ 5 đến 10 triệu đồng/ 1 chiếc.Với thủ đoạn như trên, đến khi bị bắt đường dây này đã thực hiện 10 vụ.

Hiện Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ 15 giấy bán, cho, tặng xe mô tô có chũ ký chứng thực giải chữ ký của người có thẩm quyền và 10 xe mô tô. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả