Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 16/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây buôn lậu cực lớn núp bóng "hàng quá cảnh"

(ANTV) - Vụ buôn lậu với quy mô lớn vừa được Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Bộ Công an phối hợp với công an tỉnh Bình Dương khám phá thành công, với giá trị số hàng lậu lên tới hàng tỷ đồng.

 

Theo thông tin ban đầu, đây là đường dây buôn lậu rượu,sữa, điện tử, điện lạnh núp dưới hình thức hàng quá cảnh từ Nhật Bản, Châu Âu qua cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà đích đến là Campuchia.

Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục hải quan, các đối tượng buôn lậu đã tập kết hàng tại tỉnh Bình Dương, cắt kẹp chì, tổ chức xuống hàng, sau đó đem đi cất giấu tại nhiều kho hàng trên địa bàn Tp.HCM. Để thay thế hàng lậu đã tẩu tán, các đối tượng đóng các thùng xốp, cát tông rỗng chất đầy vào công ten nơ tiếp tục xuất sang Campuchia.

Sau gần 1 năm theo dõi, các trinh sát phòng 9 Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Bộ công an phối hợp với công an tỉnh Bình Dương đã phá án thành công, tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan và toàn bộ số lượng hàng ước tính gần 10 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

Phát hiện 360 chai rượu vodka mang tem mác giả

360 chai rượu được sản xuất trong nước nhưng không đảm bảo các thủ tục, giấy tờ chứng nhận theo quy định vừa được đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ trong sáng 17/01.

Đây là tang vật thu được khi tiến hành kiểm tra một xe tải do Nguyễn Ích Hải trú tại Thành phố Huế làm tài xế, khi đang tiến hành nhập hàng cho một hộ kinh doanh trên đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh. 360 chai rượu này mang nhãn hiệu Vodka, nhưng tất cả đều không có tem rượu sản xuất trong nước theo quy định.

Ngoài ra, trên vỏ chai mang tên Công ty Cổ phần Cồn rượu Hà Nội, trong khi cơ sở sản xuất ghi trên bao bì lại ở thành phố Huế.

Theo nhận định của lực lượng QLTT, đây là một trong những hàng hóa không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiện toàn bộ số hàng đang bị tạm giữ và tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả