Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia

(ANTV) -Một đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng trong đường dây này.

 

Các đối tượng bị tạm giam gồm: Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh),Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc).
 
Đường dây hoạt động từ tháng 5/2017, và đã tổ chức mua bán thận cho khoảng 100 nạn nhân. Một ca bán thận thành công, nhóm đối tượng thu các bệnh nhân từ 15.000 - 17.000 USD (gần 400 triệu đồng), trả cho người bán thận khoảng 200 triệu đồng. Các đối tượng kết nối với những người bán thận chủ yếu qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo.
 
Đáng chú ý, Tôn Nữ Thị Huyền chính là người đã từng bán thận, sau đó trở thành người môi giới và cầm đầu đường dây này.
 
Cao Bằng: Bắt đối tượng cố ý gây thương tích
 

 

Do mâu thuẫn nợ nần đối tượng Nguyễn Văn Thuận đã ra tay sát hại con nợ và làm bị thương 1 người khác. Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt Thuận để tiếp tục điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích
 
Vào cuối tháng 10/2018  Bế Thị Huyền, trú tại Thành phố Cao Bằng có vay mượn của anh Nguyễn Văn Thuận 30 triệu đồng. Mặc dù đã đòi nợ nhiều lần, nhưng chị Huyền không trả. Đến khoảng 15h chiều ngày 29/01, Thuận tiếp tục tìm chị Huyền để đòi. Lúc này giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Thuận đã dùng dao cứa cổ chị Huyền khiến nạn nhân tử vong. Bạn của Huyền vào can ngăn thì bị Thuận dùng dao gây thương tích  vào bả vai phải.
 
Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Cao Bằng: Bắt một vụ mua bán hơn 500 kg pháo Trung Quốc
 

 

Hai đối tượng Đặng Quốc Quân, và Chu Thanh Tuyên cùng trú tỉnh Cao Bằng đang vận chuyển hơn 500 kg pháo lậu đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt quả tang
 
Kiểm tra xe ô tô do Quân điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện có 368 hộp pháo có tổng trọng lượng là 540 Kg. Tại cơ quan công an, Đặng Quốc Quân và Chu Thanh Tuyên khai nhận Quân điều khiển xe ô tô qua đón Chu Thanh Tuyên để lấy pháo với Nông Đàm Bảo. Quân đã lấy 20 thùng pháo hoa và một bao tải pháo hoa loại 36 ống đưa lên xe ô tô vận chuyển ra Thành phố Cao Bằng thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt quả tang.
 
Mở rộng điều tra vụ án, lực lượng công an khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Nông Đàm Bảo thu giữ 5 hộp pháo hoa và 29 quả pháo trứng. Đối tượng Bảo khai nhận mua số pháo nói trên ở Trung Quốc. Sau đó các đối tượng này vận chuyển từ huyện Trà Lĩnh về các tỉnh miền xuôi để tiêu thụ kiếm lời.
 

 

Thăm dò khán giả