Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá chuyên án thu giữ 18 kg ma túy đá

(ANTV) -Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, Công an tỉnh Lai Châu đã lập chiến công, phá chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 18 kg ma túy dạng đá. Đây cũng là chuyên án thu giữ lượng ma túy dạng đá lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trước tới nay. 

 
Đối tượng Giàng A Dao, sinh năm 1982, ở bản Chà Nội 1, xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên điều khiển xe máy đi theo hướng Điện Biên qua Lai Châu để sang Lào Cai. Đến khu vực cổng chào xóm Tân Tiến, bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường, phát hiện lực lượng Công an ra tín hiệu dừng xe đã giật mình hoảng sợ và tự gây tai nạn ngã xuống ven đường. Đối tượng đứng dậy bỏ chạy thì bị tổ công tác và quần chúng nhân dân truy đuổi và bắt giữ cùng 18 kg ma túy dạng đá tại hiện trường.
 
Đối tượng Giàng A Dao khai nhận, có một người mình không biết tên, nó bảo mình chở thì mình chở thôi. Nó bảo chở xong nó cho 5 triệu. Người ta cũng bảo đây là hàng cấm, cố gắng tránh nhé! Nó đi theo đoàn và bảo mình đi sau nhất. Đoàn đi 5 xe, 6 người.
 
Qua lời khai của đối tượng Dao, Công an huyện Tam Đường phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Lai Châu và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an truy bắt các đối tượng còn lại.
 
Sau 11 tiếng đồng hồ nỗ lực, quyết tâm truy đuổi, 2 đối tượng Giàng Thị Vang, ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Giàng Thị Chu, ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên rừng, cách nơi các đối tượng bỏ lại xe máy khoảng 10km.
 
Hiện tại, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu một mặt đang tổ chức đấu tranh khai thác các đối tượng bị bắt, một mặt tiếp tục triển khai lực lượng quyết tâm truy bắt các đối tượng còn lại. Đây là chuyên án lớn có sự huy động lực lượng tham gia đông đảo, vận dụng sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ tích cực và có hiệu quả của quần chúng nhân dân.
 
Để kịp thời động viên lực lượng tham gia chuyên án và một số quần chúng nhân dân, 9h sáng nay 19/2, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, Ban giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời đến biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh chuyên án.
Thăm dò khán giả