Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá chuyên án ma túy tổng hợp lớn nhất Thanh Hóa

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá. 3 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là 15kg ma túy tổng hợp. 

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Chẹo Thị Phới, sinh năm 1980; Chẹo Văn Mãn, sinh năm 1976 quốc tịch Lào và Phan Thị Phàm, ở xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 15 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật, tài liệu khác có liên quan.

Đây là chuyên án ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà Công an Thanh Hóa đấu tranh, triệt xóa. Tham gia đường dây này có nhiều đối tượng người Lào và các xã của huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Trong đó, Chẹo Văn Mãn là đối tượng người Lào thường xuyên câu kết với các đối tượng người Việt Nam để vận chuyển mà túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt 10 bánh ma túy

Tại Lạng Sơn, lực lượng Phòng phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội biên phòng Lạng Sơn phối hợp cùng đồn Biên phòng Tân Thanh và Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma cũng đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng cùng tang vật 10 bánh hêrôin.
   
Đối tượng khai nhận tên là Triệu Văn Thạch; sinh năm 1988; trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Số ma túy giấu trong hộp giấy của đối tượng mang theo là 10 bánh hêrôin được đối tượng vận chuyển từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về khu vực cửa khẩu Tân Thanh để bán cho một người đàn ông tên là Chiến khoảng 45 tuổi (không rõ địa chỉ và quốc tịch).

Khi đang trên đường mang ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả