Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá chuyên án đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, trong đó đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát giám sát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Mới đây nhất, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phépvào Việt Nam, bắt giữ 3 đối tượng.

 
Sau một thời gian tiến hành điều tra, ngày 28/1, Ban chuyên án triển khai lực lượng song song tại hai địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa vây bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng Công an bắt quả tang Phan Thị Chuân, sinh năm 1974, trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đang sử dụng xe ô tô vận chuyển đối tượng Li Zhi Kai, sinh năm 1984 quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Đồng thời tại tỉnh Khánh Hòa,  một mũi công tác khác của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức bắt giữ, khám xét nơi ở của hai đối tượng là Hà Văn Quốc Trọng, sinh năm 1992, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và Phan Ngọc Tuyên, sinh năm 1994, trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.
 
Từ tháng 11/2020 đến khi bị bắt giữ, bằng phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi là sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, trang bị giấy CMND giả, có đối tượng được người Việt Nam đi kèm. Tất cả đều có xe đi trước cảnh giới và theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông để tìm cách đối phó, hòng qua mặt các lực lượng chức năng trên tuyến đường. Với phương thức thủ đoạn trên, chúng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Hiện hai đối tượng Phan Thị Chuân và LiZhi Kai được cách ly tập trung theo quy định. Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ ba đối tượng trên.
 
Cùng với việc đấu tranh ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức kiểm tra, rà soát các công dân đi làm ăn xa về địa phương ăn tết đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân trở thành giám sát viên, phát giác, cảnh báo với lực lượng chức năng khi phát hiện có người từ địa phương khác đến, nhất là các vùng có dịch.
 
 
Thăm dò khán giả