Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp sử dụng vũ khí nóng

(ANTV) - Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt các ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp trên địa bàn, thu được số lượng lớn các tang vật và nhiều loại vũ khí nguy hiểm.

Thời gian qua trên địa bàn thị xã Thái Hòa xảy ra tình trạng có một số đối tượng ngoài địa phương đến địa bàn, dùng nhiều phương tiện, với thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi bắt trộm chó, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Sau một thời gian tích cực đấu tranh, ngày 13/9, lực lượng công an đã đồng loạt bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Hiếu, Trịnh Anh Tú và Vi Văn Quyết đang có hành vi mua bán chó do trộm cắp và đối tượng Nguyễn Bửu Lộc trú tại Phường Tự An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang thực hiện hành vi trộm chó.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Minh Thắng, Phó trưởng CA Thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết, đối tượng thực hiện vào giờ đêm khuya, trên các tuyến đường liên thôn, xóm thậm chí cả liên tỉnh nên khi bị bắt, đối tượng cũng không nhớ đã thực hiện hành vi trộm cắp chó ở địa điểm nào, khó khăn trong quá trình xác định người bị hại.
 
Quá trình phát hiện, bắt giữ các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia và các đối tượng. Lực lượng chức năng đã thu giữ được của các đối tượng nhiều hung khí, công cụ, phương tiện dùng để trộm chó và hơn 1 tấn chó các loại mà các đối tượng đã trộm cắp trước đó.
 
"Các đối tượng trộm cắp chó thường xuyên sử dụng hung khí để chống trả lại lực lượng chức năng. Ví dụ như các đối tượng dùng súng điện, súng bắn bi, dao kiếm để sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng" - Đồng chí Thượng tá Hoàng Minh Thắng nói.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong đó các đối tượng Nguyễn Bửu Lộc, và Trịnh Anh Tú là các đối tượng cầm đầu. Quá trình hoạt động, trong một đêm các nhóm đối tượng trên có thể trộm cắp từ 400 - 500kg chó, tương ứng với số tiền 25-30 triệu đồng. Hiện chuyên án đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả