Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm giang hồ cộm cán hoạt động tín dụng đen sa lưới

(ANTV) - Một ổ nhóm chuyên hoạt động cho vay lãi nặng, cướp tài sản, đánh bạc và tổ chức đánh bạc vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự công an Hà Nội đấu tranh, triệt phá. 4 đối tượng đã bị bắt giữ cùng nhiều các loại vũ khí nóng, trong đó có 4 khẩu súng thể thao, súng săn và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tín dụng đen.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Xuân Minh, sinh năm 1980 được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây này; Nguyễn Trọng Tưởng, sinh năm 1985; Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1988 cùng trú tại Thường Tín, Hà Nội và Trần Minh Dũng, sinh năm 1989 trú tại Thanh Trì, Hà Nội.

Trước đó, anh Nguyễn Văn An, trú tại Thường Tín có gặp Minh và Dũng vay 100 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận là 10.000 đồng/triệu/ngày. Minh và Dũng cắt ngay lãi 10 ngày đầu tiên số tiền là 10 triệu đồng.

Sau khi vay, An đã trả cho 2 đối tượng 40 triệu đồng tiền lãi. Khi biết anh An không có khả năng trả nợ, bọn chúng đã kéo đến và hành hung anh An, đồng thời dùng hung khi đe dọa nếu An không trả nợ sẽ giết cả nhà. Đúng lúc này có Công an xã đến, bọn chúng kéo nhau bỏ về.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Đội 4 Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án và tổ chức khám xét cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Tại đây, đã thu giữ hàng chục các loại hung khí như súng thể thao, dao kiếm, rìu, mã tấu…

Ngoài ra, cơ quan Công an còn thu giữ 110 tờ giấy vay tiền và 5 số ghi nợ của 229 bị hại đã vay tiền của nhóm đối tượng này với tổng số tiền là 15,85 tỷ đồng.

Khi tiến hành kiểm tra điện thoại các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện ổ nhóm này còn đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh lô đề và cá độ bóng đá.

BT
Thăm dò khán giả