Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm dàn cảnh móc túi các bến xe tại Hà Nội

(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm gia tăng đột biến hoạt động của các nhóm tội phạm trộm cắp móc túi, đặc biệt là tại những nơi công cộng, nơi tập trung đông người như nhà ga, bến xe, điểm dừng xe bus. Công an quận Hoàng Mai mới triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên dàn cảnh móc túi xung quanh các bến xe phía Nam.

Thiếu tá Đoàn Quang Thắng – Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàng Mai cho biết: "Có đối tượng đóng vai trò xe ôm để lôi kéo. Có đối tượng lợi dụng tiếp cận để móc. Có đối tượng thì cảnh giới ở ngoài. Cũng như có những đối tượng đóng vai trò hoa tiêu. Tại những khu vực xe thường trả khách, hoặc là đông người có khách đứng chờ thì các đối tượng báo cho cái nhóm này từ phía ngoài chạy đến, và khi chạy đến thì chúng áp sát rất nhanh. Vào lấy xong cái là di chuyển ngay khỏi hiện trường. Cho nên ngay trong quá trình trinh sát hóa trang, chúng tôi cũng làm rất nhiều biện pháp, mật phục, theo dõi. Để mà chớp được cái thời cơ bắt được nhóm đối tượng này là tương đối khó khăn."

Từ nay đến cuối năm sẽ là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân gia tăng đột biến. Đây là cơ hội lớn cho các ổ nhóm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Khuyến cáo người dân không nên bắt xe khách dừng đỗ dọc đường. Nếu xảy ra mất mát tài sản, phải báo ngay cho cơ quan công an thường trực tại bến. Đồng thời luôn đề cao cảnh giác khi có đối tượng lạ tiếp cận. Đừng để trở thành miếng mồi béo bở cho các đối tượng trộm cắp, móc túi.
BT
Thăm dò khán giả