Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm cho vay lãi suất cắt cổ hơn 1.000%/năm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công một nhóm đối tượng chuyên cho người dân vay tiền với lãi suất lên đến hơn 1.000%/năm.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, nhóm đối tượng bắt đầu hoạt động tín dụng đen từ tháng 1/2021. Hằng ngày, các đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung: “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên các tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ thì các đối tượng sẽ cho vay.

Với thủ đoạn đó, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 7 đối tượng này đã cho hơn 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, với lãi suất từ 243,3% đến hơn 1.000%/năm, thu lợi bất chính hơn1 tỷ đồng./.

Đà Nẵng: Khống chế thành công đối tượng sử dụng ma túy

Công an xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa tổ chức không chế thành công 1 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, dùng hung khí đuổi đánh người thân và gia đình.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại thôn Diêu Phong, xã Hoà Nhơn, huyện Hòa Vang có đối tượng Nguyễn Ngọc Phi (42 tuổi) với biểu hiện không bình thường và dùng hung khí đuổi đánh người nhà; Công an xã Hoà Nhơn đã triển khai lực lượng đến hiện trường.

Qua nắm tình hình được biết, Phi đã sử dụng rựa, đuổi đánh vợ, con và người thân rồi đập phá đồ đạc, khoá trái cửa cố thủ trong phòng. Sau thời gian thuyết phục, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã quyết định phá cửa, khống chế đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Theo trình báo của gia đình, sau khi Phi sử dụng ma túy dạng cỏ Mỹ đã có hành vi manh động nguy hiểm như trên. Hiện tại, Công an xã Hoà Nhơn đã hoàn tất thủ tục đưa Phi vào điều trị tại Bệnh viện tâm thần thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả