Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ồ ạt đào đãi vàng trái phép tại huyện A Lưới

(ANTV) - Nằm giáp ranh với tỉnh Quảng Trị, những năm trở lại đây, tình trạng đào đãi vàng trái phép trên địa bàn xã Hồng Thủy, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra phức tạp. 

Vào thời điểm này, bất chấp sự hiểm nguy từ các đợt mưa rừng, lũ quét, nạn khai thác vàng trái phép vẫn ngang nhiên diễn ra ồ ạt, cảnh quan môi trường bị xâm hại nghiêm trọng.

Tại khu vực đồi  núi A Pey B thuộc vùng biên giới  xã Hồng Thủy, nhiều quả đồi đã bị các đối tượng cát cứ để đào đãi vàng trái phép. Hành vi này diễn ra ồ ạt bất kẻ ngày đêm.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt truy quét, tuy nhiên, nạn đào đãi, khai thác vàng trái phép ở khu vực này diễn ra nóng bỏng. Đặc biệt, từ khi có sự xuất hiện của đơn vị kinh doanh tiến hành thăm dò khoáng sản, càng tăng thêm thông tin đồn đoán  về trữ lượng lượng vàng nơi đây.

Nhiều người dân ở các bản làng của xã Hồng Thủy và các vùng phụ cận đã xâm nhập vào khu vực này để đào bới, khai thác vàng. Tai nạn về sập hầm rất dễ xảy ra trong những hang tối, nhất là vào thời điểm mưa lũ.

Năm 2011, công ty Đông Trường Sơn được cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản ở khu vực đồi núi A Pey B của xã Hồng Thủy. Tuy nhiên, công việc này không được duy trì thường xuyên và đến nay đã hết thời gian thăm dò, cần có Giấy phép gia hạn thăm dò khoáng sản trong thời gian tới.

Công việc thăm dò khoáng sản  đang được khẩn trương triển khai. Nhiều đối tượng lén lút bám theo đường đi này để  đào đãi vàng trái phép. Không chỉ vùng đồi núi  mà nhiều khe suối cũng bị cày xới để đãi vàng tạo nên mối hiểm nguy khi có mưa lớn , lũ quét bất ngờ xảy ra ./.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả