Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Việt kiều Úc giấu 14 bánh heroin nhập cảnh vào VN

(ANTV) - 14 bánh heroin được cất giấu tinh vi là tang vật mà các lực lượng liên ngành, gồm Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Trung tâm An ninh hàng không và lực lượng Công an phối hợp bắt giữ ngay tại  tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi kiểm tra hành lý 1 nữ hành khách 37 tuổi, là Việt kiều Úc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 14 bánh heroin được chia thành 26 bánh nhỏ, cất giấu rất tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân của đối tượng. Số ma tuý có trọng lượng gần 5kg.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, tiền công vận chuyển mà đối tượng nhận được sẽ là 25.000USD. Nếu số heroin này vận chuyển trót lọt sang Úc có trị giá ước tính lên đến 750.000 đô la Mỹ (tương đương 16,5 tỷ đồng).

Từ đầu năm 2016 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã ngăn chặn và bắt giữ 1,1 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ Châu Phi, gần 15 kg heroin, cocain và ma tuý đá các loại vận chuyển trái phép qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sơn La: Bắt 03 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Tại khu vực tổ dân phố 5, thị trấn Sông Mã, Công an huyện Sông Mã đã phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin.
 
Các đối tượng bị bắt là Sộng Nênh So, trú tại xã Mường Cai, huyện Sông Mã; Sồng A Khu, trú tại xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn và Giàng A Hạư, trú xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ tại chỗ 1 bánh hêrôin, 3 ĐTDĐ, 3 xe máy cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng khai nhận: đã mua số ma túy trên của một người không rõ danh tính và địa chỉ để mang về bán kiếm lời, khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả