Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 5, 04/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ trinh sát với những "vai diễn" chuyên nghiệp

(ANTV) - Những đối tượng truy nã đều rất xảo quyệt, bất chấp thủ đoạn, sẵn sàng tấn công lại các trinh sát truy nã khi bị phát hiện. Chính vì vậy mỗi trinh sát phải có sự khôn khéo và thường xuyên phải hóa thân vào nhiều vai diễn như những diễn viên chuyên nghiệp. 

23 năm trong nghề, trong đó có 22 năm làm trinh sát truy nã, Trung tá Trần Thị Minh đã cùng đồng đội tham gia bắt, vận động đầu thú hàng trăm đối tượng có lệnh truy nã.

Đơn cử như vụ bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Minh Hoàng - đối tượng hình sự cộm cán nằm trong băng ổ nhóm chuyên bảo kê đòi nợ thuê. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với những tài liệu nhận dạng, xác định đối tượng đang điều trị bệnh tại Bệnh viện 700 giường của tỉnh Ninh Bình, “cặp vợ chồng trinh sát” ngay lập tức ập đến còng tay, bắt đối tượng đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thượng úy Lê Thị Chiều, Phòng Cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Hà Nam cho biết: "Đồng chí Minh là Đội trưởng đội Tham mưu những đồng chí không chỉ hoàn thành lĩnh vực tham mưu công tác chuyên môn của đơn vị mà còn tham gia với các đội nghiệp vụ để cùng truy bắt các đối tượng truy nã nguy hiểm đem đến thành tích chung cho công an tỉnh."

Đối với các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam, đã gọi là công việc thì không có khái niệm trong hay ngoài giờ hành chính. Bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng lên đường, không kể là đêm hay ngày, sớm hay muộn, mưa hay nắng. Dù là phụ nữ có con nhỏ, Trung tá Trần Thị Minh cũng không ngoại lệ. Khi đơn vị cần là phải gác lại tất cả việc riêng để cùng đồng đội phá án.

Sau nhiều năm làm trinh sát tại các đội nghiệp vụ, mới đây, Trung tá Trần Thị Minh được bổ nhiệm Đội phó phụ trách rồi Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp, Phòng Cảnh sát truy nã. Trong cương vị mới, mặc dù không phải thường xuyên đối mặt với nguy hiểm như trước, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trinh sát của mình, chị vẫn thường xuyên phải thức trắng đêm, phối hợp cùng đồng đội xây dựng kế hoạch đánh án.

Không chỉ tận tụy với công việc, Trung tá Trần Thị Minh còn là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở xuất sắc. Qua những lần công tác tại địa bàn, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nhiều mảnh đời, chị đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, phối hợp với các Hội phụ nữ thăm tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chị em, các cháu học sinh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc gia cam có hoàn cảnh khó khăn.  

Trong những năm qua, Trung tá Trần Thị Minh là nhân tố điển hình trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, là 1 trong 10 gương phụ nữ Công an Hà Nam tiêu biểu, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh. Đó là minh chứng rõ nét về những nỗ lực, tích cực trong công tác của một nữ chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả