Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh viên cầm đầu đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia

(ANTV) - Liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia vừa bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội triệt phá. Lực lượng công an đã khởi tố 6 đối tượng, tạm giam 5 đối tượng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Một đối tượng do đang nuôi con nhỏ nên cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

 

Các đối tượng đã thực hiện trót lọt 11 vụ. Đối tượng Nguyễn Trần Lan Anh (SN 1999, trú tỉnh Bình Phước), sinh viên một trường đại học là người cầm đầu.

Tại nhà của những đối tượng liên quan, Công an phát hiện một số bé sơ sinh được đưa về nuôi dưỡng, chờ ngày bán cho các đầu mối đặt mua. Các đối tượng khai nhận lập nhiều tài khoản Facebook, tiếp cận những sản phụ khó khăn qua các hội nhóm xin con. Mỗi vụ mua bán trẻ em các đối tượng lại có cách thức trao đổi, giao dịch khác nhau và thủ đoạn thay đổi liên tục để tránh sự phát hiện, theo dõi của cơ quan chức năng.

Theo điều tra của lực lượng chức năng, đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia này kéo dài từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội, bán trẻ sơ sinh sang cả Trung Quốc.

Với mỗi bé trai, đối tượng mua 180 - 200 triệu đồng, bé gái từ 10 - 80 triệu đồng. Sau khi đưa sang Trung Quốc, bán bé trai từ 260 - 270 triệu đồng, bé gái từ 130 - 140 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả