Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ quái vẽ dự án lừa người dân tham gia đóng góp

(ANTV) - Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Thân Thị Yến Hằng Nga (SN 1972) trú ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã bị Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

 

 

Trước đó, Công an thị xã Duy Tiên nhận được đơn trình báo của một số người dân trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Lý Nhân bị 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách kêu gọi tham gia đầu tư dự án “An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện” có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên sau khi chuyển tiền, đối tượng đã không thực hiện đúng cam kết và cắt liên lạc. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an làm rõ và bắt được đối tượng Thân Thị Yến Hằng Nga là thủ phạm gây ra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên.

Qua đấu tranh, Nga khai nhận do cần tiền để kinh doanh, buôn bán tiền ngoại tệ nên đã tự nghĩ ra Dự án “An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện” để kêu gọi người dân tham gia đóng góp.

Và từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2021, Nga đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 70 bị hại trên địa bàn các tỉnh: Hà Nam, Hưng Yên, Hòa Bình và thành phố Hà Nội với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả