Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ quái lừa chạy việc lĩnh án 20 năm tù

(ANTV) - TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Mạc Thị Lệ Quyên (Sinh năm 1984), trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ bố trí việc làm cho người khác, nhưng Quyên đã giới thiệu bản thân đang làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An và quen biết lãnh đạo nhiều sở có thể xin việc làm biên chế tại các bệnh viện, trường học, một số cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn.

Mạc Thị Lệ Quyên đã 20 lần thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của 20 bị hại với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Trong đó, bị hại bị lừa ít tiền nhất là 60 triệu đồng, người nhiều nhất 330 triệu đồng.

Thủ đoạn mà Quyên thực hiện chung đối với các bị hại là tiếp cận “con mồi”. Sau đó, nói mình công tác trong Sở Nội vụ quen biết nhiều lãnh đạo cấp tỉnh có thể xin việc rồi đưa ra mức giá.

Hết thời gian cam kết, Quyên liên tục đưa ra các lý do để trì hoãn. Sau đó, Quyên lên mạng tìm kiếm mẫu văn bản có chữ ký của đơn vị tuyển dụng, tự chèn danh sách người cần xin việc rồi phô tô đưa cho họ.

Với hành vi trên, hội đồng xét xử tuyên phạt Mạc Thị Lệ Quyên 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chỉ vì mâu thuẫn trong khi đón khách đi xe đã khiến 2 phụ xe của 1 nhà xe ở Buôn Ma Thuột  dẫn đến hành vi đe dọa tính mạng của người khác. Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Đại (25 tuổi) quê tỉnh Đắk Lắk 13 năm tù về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc đón khách từ Đắk Lắk về Đà Nẵng nên giữa bị cáo Đại và anh Y Mến Vỹ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc 2 bên đánh nhau nhưng chưa gây ra thương tích. 

Đến sáng ngày 26/3, tại bãi xe Quốc Đạt thuộc địa bàn phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng nơi cả 2 cùng làm việc; Đại dùng 1 thanh sắt đánh vào đầu và người anh Vỹ khiến anh này gục tại chỗ và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, thương tích 63%. Ngay hôm sau, Đại ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

BT
Thăm dò khán giả