Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ quái lừa bán cổ phần sân golf chiếm đoạt hơn 260 tỷ đồng

(ANTV) - Tự nhận mình có mối quan hệ rộng và bằng các loại giấy tờ giả mạo các cơ quan ban ngành như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Tổng công ty HUD , đối tượng Nguyễn Thị Hương – có hộ khẩu thường thường trú tại khu đô thị Nam Trung Yên – Hà Nội, đã tiến hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Hữu Thanh thường trú tại Tuyên Quang trên 260 tỷ đồng với hình thức ký kết “ Biên bản thỏa thuận về việc mua cổ phần sân golf Tam Đảo”.

Hương đã sử dụng con dấu giả và làm giả 11 văn bản có nội dung giả mạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính và Tổng công ty HUD về thoái nốt 55% vốn còn lại của sân golf Tam Đảo.

Cùng với đó, Hương dùng dấu và các giấy tờ giả này mở tài khoản tại một ngân hàng. Sau khi chiếm đoạt được số tiền là hơn 260 tỷ đồng, Hương đã chuyển khoảng 60 tỷ đến 219 số tài khoản khác nhau để trả nợ cho nhiều người và chi tiêu cho cuộc sống cá nhân.

Lợi dụng lòng tin của người khác, cố tình làm giả hồ sơ, giấy tờ con dấu để lừa đảo. Theo văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, đối tượng đã có những thủ đoạn hết sức tinh vi trong vụ án này.

Những thiệt hại do loại tội phạm lừa đảo gây ra đối với người dân, doanh nghiệp là rất lớn. Do vậy, việc lực lượng chức năng bóc gỡ những đường dây, ổ nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản như thế này đã góp phần ổn định tình hình ANTT và quan trọng nhất là mỗi người dân, doanh nghiệp cần cần thận trọng trước những mánh khóe tránh sập bẫy của những đối tượng xấu đưa ra.

BT
Thăm dò khán giả