Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ nhân viên lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền công ty

(ANTV) - Do cần tiền tiêu xài, Cao Thị Anh Thư, sinh năm 1996, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã giả chữ ký khách hàng và sử dụng giấy tờ giả lập hồ sơ khống vay vốn để chiếm đoạt tiền của công ty. Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Thư 10 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tại liệu giả của cơ quan, tổ chức, đồng thời buộc bị cáo trả lại cho Công ty số tiền đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, Thư là nhân viên của Công ty TNHH Srisawad Việt Nam, làm việc tại Chi nhánh Long Xuyên 1, với nhiệm vụ tư vấn, lập hồ sơ và giải ngân cho khách hàng có nhu cầu vay tiền, thông qua hình thức cầm cố giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy. Do cần tiền tiêu xài, Thư nảy sinh ý định lập hồ sơ khống vay vốn để chiếm đoạt tiền của công ty.

Từ tháng 7/2019 đến tháng 4/2020, Thư dùng thủ đoạn gian dối, sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy giả và giả chữ ký, chữ viết của khách hàng, lập hồ sơ khống để chiếm đoạt số tiền trên 386 triệu đồng của Công ty TNHH Srisawad Việt Nam. Sau đó, nhân viên thu nợ của công ty phát hiện Thư đã chiếm đoạt số tiền trên và không có khă năng chi trả nên công ty đã gửi đơn tố giác. Ngày 2/3/2021, Thư bị khởi tố để điều tra.

 

Đà Nẵng: bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các khu trọ

Đối tượng Trương Thanh Toàn (31 tuổi), quê tỉnh Trà Vinh đã đột nhập hàng loạt các khu vực phòng trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trộm cắp tài sản và bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu mật phục và bắt khẩn cấp.

Cụ thể, từ tháng 8 đến đầu tháng 9/2021, tại quận Liên Chiểu xảy ra nhiều vụ trộm cắp ở các dãy trọ nằm trong khu dân cư. Tiếp nhận tin báo, Công an quận Liên Chiểu đã tổ chức lực lượng theo dõi, mật phục. Ngày 27/9, khi xác định Toàn là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản nói trên, Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành bắt khẩn cấp khi đối tượng vừa thực hiện trộm cắp ở 1 nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận thường chọn thời điểm rạng sáng để đột nhập và lấy tài sản. Đến thời điểm bị phát hiện, Toàn đã thực hiện được 15 vụ trộm cắp tài sản gồm ĐTDĐ, laptop, tổng giá trị ước tính trên 150 triệu đồng.

 

Thăm dò khán giả