Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ giáo viên lừa chiếm hơn 2 tỷ đồng để trả nợ, chơi tiền ảo

(ANTV) - Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Nguyễn Thị Thanh Hóa - giáo viên Trường THCS Hương Điền (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân, chơi tiền ảo và trả nợ. 

 

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thanh Hóa trú tại xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, tháng 10/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn của anh Trần Văn Nghĩa (trú tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) tố cáo Nguyễn Thị Thanh Hóa lừa đảo chiếm đoạt của anh Nghĩa 740 triệu đồng bằng hình thức nhận tiền đưa con trai anh Nghĩa đi xuất khẩu lao động tại Australia (Úc) nhưng sau đó không thực hiện.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra, xác minh mở rộng, đến nay xác định: Từ cuối năm 2013 đến nay, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau như nhận tiền hứa hẹn đưa người đi xuất khẩu lao động tại Australia (Úc), vay tiền sử dụng vào mục đích cá nhân..., Nguyễn Thị Thanh Hóa đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Hóa sử dụng để chi tiêu cá nhân, chơi tiền ảo và trả nợ vay với lãi suất cao...

Để phục vụ quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên hệ với đồng chí Điều tra viên Nguyễn Xuân Thanh theo SĐT: 0946892899.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trên 1 tỷ đồng

 

Tại Tây Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Út Tám ngụ ấp Xẻo Ngát A, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (Tạm trú tại ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Vật chứng thu giữ: 1 xe mô tô, 2 điện thoại di động, trên 32 triệu đồng, 3 quyển tập có ghi danh sách người vay tiền cùng nhiều tài liệu, tang vật khác. Trước đó từ khoảng tháng 6.2020, đối tượng Huỳnh Út Tám đến xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tạm trú và sử dụng số tiền trên 1 tỷ đồng để cho vay với lãi suất cao mà không cần thế chấp với 2 hình thức cho vay là: vay trả góp theo ngày với lãi suất 260%/ năm và vay trả lãi hằng ngày giữ nguyên gốc với lãi suất từ 360% đến 720%/năm, mỗi lần vay với số tiền từ 5 triệu đến 40 triệu đồng. Tính đến khi bị bắt quả tang, đối tượng Tám đã cho trên 40 người vay với tổng số tiền trên 1 tỷ 200 triệu đồng, số tiền Huỳnh Út Tám thu lợi bất chính gần 220 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả