Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ giám đốc ngân hàng tham ô hơn 2.000 cây vàng hầu tòa

(ANTV) - Ngày 17/3, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, nguyên giám đốc Agribank Bến Thành, bị TAND TP HCM xét xử về các tội Tham ô tài sản, Nhận hối lộ, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. 7 cán bộ tín dụng của chi nhánh này cũng bị truy tố với vai trò giúp sức. Liên quan đến vụ án, Lê Văn Tính, giám đốc Công ty TNHH Kim Gia Thuận cùng vợ con và nhân viên bị cáo buộc về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ưa hối lộ.

Kết quả điều tra xác định, tháng 8/2008, bà Oanh sử dụng tên của nhiều người thân làm giả 7 hồ sơ rồi chỉ đạo cấp dưới hoàn tất thủ tục vay 2.360 lượng vàng của Agribank chi nhánh Bến Thành, mua nhà cho cho Agribank thuê mở phòng giao dịch với giá 5.800 USD mỗi tháng, bỏ túi 5,6 tỷ đồng.

Để có tiền trả nợ, bà Oanh chỉ đạo em rể Trương Thế Thanh (trưởng phòng tín dụng) lấy pháp nhân của nhiều công ty, doanh nghiệp khác vay vàng của Agribank. Tính đến thời điểm khởi tố vụ án, bà Oanh còn nợ 2.060 cây vàng.

Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Thành còn bị cho là ký duyệt để em rể vay 13 tỷ đồng đầu tư bất động sản.

Thời gian bị điều tra, ông này chết vì bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, bà Oanh bị cáo buộc nhận hối lộ của giám đốc Tính 24 tỷ đồng để giúp ông này vay hàng nghìn lượng vàng của nhà băng, sau đó chiếm đoạt.Hiện, ông Tính còn nợ Agribank Bến Thành hơn 36 tỷ đồng và hơn 5.600 cây vàng (tương đương 301 tỷ đồng).

Dự kiến phiên xử kéo dài trong hai tuần. Tham gia vụ án có khoảng hơn 20 luật sư bào chữa cho các bị cáo.

 

BT
Thăm dò khán giả