Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 21/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ giám đốc chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng lĩnh 18 năm tù

(ANTV) - Thành lập công ty, kêu gọi huy động vốn của nhiều người rồi chiếm đoạt 19,6 tỷ đồng của các nạn nhân, Trịnh Thu Trang (34 tuổi) trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột vừa bị TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 9/12/2015, Trang đăng ký thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ phân phối Bảo Nguyên ở nhà riêng và do Trang làm giám đốc. Đến năm 2017, Trang cùng chồng là Nguyễn Hữu Dương đưa ra thông tin về việc kinh doanh thuốc lá có lãi cao, hiện đang cần vốn để kinh doanh vào dịp Tết Nguyên đán 2018 nhằm mục đích huy động vốn của nhiều người.

Trong những tháng đầu, vợ chồng Trang có trả tiền lãi cho một số người đúng quy định. Tuy nhiên, từ tháng 3/2018, vợ chồng Trang mất khả năng trả nợ, Dương đã tự sát còn Trang đã bỏ trốn. Ngày 13/9/2018, Trang bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng bắt theo quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk.

Tổng số tiền mà vợ chồng Trang chiếm đoạt của các bị hại là 19,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Trang còn thế chấp nhiều tài sản để vay vốn ngân hàng, đến nay không còn khả năng thanh toán.

An Giang: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu lĩnh án 10 năm tù

10 năm tù, gồm 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 2 năm về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” là hình phạt mà Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa tuyên phạt với bị cáo Nguyễn Huy Bình, sinh năm 1985, trú tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, để có tiền trả nợ và tiêu xài, Bình nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác bằng hình thức hỏi vay tiền để đáo hạn Ngân hàng. Ngày 1/3/2018, Bình gặp anh Lưu Bá Phúc vay số tiền 1,8 tỷ đồng sau đó chiếm đoạt. Quá trình điều tra còn xác định: Bình đã sử dụng 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã bị hủy và các loại giấy tờ, con dấu giả để thế chấp vay và chiếm đoạt số tiền gần 2,3 tỷ đồng tại Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh An Giang. Trong quá trình điều tra, gia đình Bình đã bồi thường cho anh Phúc số tiền 1 tỷ 620 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Bình phải có trách nhiệm bồi thường cho anh Phúc số tiền 180 triệu đồng và Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh An Giang số tiền đã chiếm đoạt.

BT
Thăm dò khán giả