Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 3, 29/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đối tượng vẽ dự án 'ma' lừa chiếm hơn 1,5 tỷ đồng

(ANTV) - Vẽ dự án 'ma' để lừa đảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gần 1,5 tỷ đồng, Phạm Thị Hiền (41 tuổi, trú  P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố.

Theo điều tra, năm 2017, trong thời gian sinh hoạt tại đền Tam Giang, Hiền lợi dụng mối quan hệ quen biết nhiều con nhang đệ tử, để kết thân với các đồng đạo.

Lúc này, xung quanh khu vực Tam Giang Thánh điện đang san lấp mặt bằng, Hiền vẽ ra dự án bất động sản 'ma', đồng thời “nổ” quen biết ban quản lý dự án nên mua được đất nền giá ưu đãi.

Hiền nói với các đồng đạo giá nội bộ chỉ 600 triệu đồng/lô, chỉ cần đặt cọc 50%, khi ra sổ đỏ mới nộp số tiền còn lại.

Từ năm 2017 – 2019, các bị hại đã đưa cho Hiền số tiền 1,5 tỉ đồng. Do Hiền đang mang thai, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra cho tại ngoại, cấm rời khỏi nơi cư trú và giao Công an P.Khuê Mỹ quản lý, giám sát để mở rộng điều tra.

Tạm giữ 400 tấn than không rõ nguồn gốc

400 tấn than không rõ nguồn gốc đã được tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện trên tàu hàng mang số hiệu BN 0629 khi đang hành trình trên vùng biển Hải Phòng về Hải Dương để tiêu thụ.   

Tàu BN 0629 có 3 thuyền viên do ông Phạm Văn Long quê ở xã Trung Kênh, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) làm thuyền trưởng. Tại thời điểm kiểm tra thuyền trưởng Long và các thuyền viên không xuất trình được các loại hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 400 tấn than trên tàu. Hai thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ.

Theo khai báo, số than trên được mua trôi nổi từ các tiện hót vét không có số hiệu tại khu vực trên và đang định chở về Hải Dương thì bị lực lượng chức năng tạm dừng để kiểm tra.

 

BT
Thăm dò khán giả