Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đối tượng truy nã đặc biệt sa lưới

(ANTV) - Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với  Phòng cảnh sát truy nã tội phạm vừa bắt và dẫn giải đối tượng truy nã Nguyễn Thị Tăng, hộ khẩu thường trú tại TP Hòa Bình khi đang trốn tại Tp Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai. Đây là đối tượng bị Công an tỉnh Hòa Bình truy nã về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ ngày 14/9/2017.

Nguyễn Thị Tăng là y tá đã nghỉ hưu, tự nhận mình có nhiều mối quan hệ có thể xin được việc làm công chức tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và các tỉnh khác.

Theo điều tra, trong thời gian từ đầu năm 2012 đến cuối năm 2016, Tăng đã nhận của trên 30 bị hại với số tiền hơn 3 tỷ đồng để xin việc, nhưng hết thời hạn cam kết vẫn không xin được việc. Hiện nay Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng để kịp thời đưa ra xử lý trước pháp luật.

Công an tỉnh Hòa Bình thông báo cho những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Tăng tiếp tục đến khai báo với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình để kịp thời điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật

Đồng Nai: Xóa sổ băng cướp liên tỉnh

Vào thời điểm cuối năm, theo quy luật bọn tội phạm thường xuyên hoạt động vì lợi dụng sự sơ hở của người dân. Đặc biệt là các vụ cướp giật, trộm cắp vào ban đêm, trên các tuyến đường vắng vẻ, nạn nhân thường là phụ nữ và trẻ em. Nhằm gây khó khăn cho cơ quan công an trong quá trình điều tra, các đối tượng tội phạm không chỉ cướp giật, trộm cắp tại khu vực mình sinh sống mà còn cấu kết với các đối tượng ở các tỉnh khác để thực hiện hành vi.

Mặc dù nhiều vụ cướp, cướp giật xảy ra trên địa bàn, nạn nhân không kịp thời trình báo, nhưng qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, rà soát đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Xuân Lộc đã phát hiện và nhận dạng được đối tượng cũng như phương tiện gây án.

Sau một tháng bố trí lực lượng nắm tình hình, tiếp cận đối tượng, thu thập được tài liệu chứng cứ, Công an huyện Xuân Lộc đã lần lượt bắt giữ 4 đối tượng trong nhóm cướp, cướp giật sau khi chúng vừa gây án, gồm Trần Chí Tôn (18 tuổi), Nguyễn Văn Linh (17 tuổi), Trần Võ Thanh Long (21 tuổi), Hoàng Thế Tài (16 tuổi), cả 4 đối tượng đều thường trú tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Tang vật thu giữ 4 xe mô tô, 4 điện thoại di động và một số vật dụng dùng khi gây án.
   
Tại cơ quan công an, Trần Chí Tôn, kẻ cầm đầu nhóm cướp khai trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến đầu tháng 10/2017, thời điểm từ 19 đến 22 giờ, đã cùng đồng bọn bàn bạc, thống nhất mang theo hung khí và sử dụng xe mô tô chạy trên các đường huyện Xuân Lộc thực hiện  20 vụ cướp và cướp giật dây chuyền, điện thoại di động. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Mở rộng điều tra, Tôn và đồng bọn còn khai đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Hiện Công an huyện Xuân Lộc đang điều tra mở rộng vụ án, khuyến cáo các nạn nhân chưa khai báo, sớm cung cấp thông tin giúp củng cố hồ sơ đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật. 
 

B.T
Thăm dò khán giả