Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đối tượng lừa chiếm hơn 21 tỷ đồng chơi lô, đề

(ANTV) - Giả vờ quen nhân viên ngân hàng để lấy niềm tin, Phạm Thị Khuyên, trú tại xã Văn Phú, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã lừa của một người phụ nữ hơn 21 tỷ đồng. Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về vụ án hình sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai do Khuyên thực hiện.

 

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Khuyên khai nhận đã nhiều lần giả quen nhân viên Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Hà và có người nhà quen lãnh đạo Đảng, Nhà nước để lấy lòng tin và lừa người phụ nữ trú tại Hà Nội chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Từ năm 2017 đến năm 2019 nạn nhân đã chuyển tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng. Khuyên nói dối sử dụng số tiền trên để làm đáo hạn ngân hàng nhưng thực chất là sử dụng vào việc chơi số lô, số đề.

Để thực hiện trót lọt hành vi này, sau mỗi lần vay tiền Khuyên đều chuyển lại cho nạn nhân tiền lãi từ vài triệu đến vài chục triệu để làm tin. Tổng số tiền lãi Khuyên chuyển cho nạn nhân hơn 2 tỷ đồng.

Đến ngày 19/3/2020, nạn nhân liên tục đòi tiền nhưng không thấy Khuyên chuyển tiền nên đã làm đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Phạm Thị Khuyên.

BT
Thăm dò khán giả